Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách

Nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn tranh đá quý cho phòng khách thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn tranh đá quý trong bài viết dưới đây. Lựa chọn một bức tranh đẹp, hợp tuổi không chỉ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn mà còn giúp tạo điểm nhấn khi khách đến thăm gia đình bạn.

Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách

Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách

Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách

Trước khi biết cách chọn tranh đá quý cho phòng khách thì cần quan tâm một số điều lưu ý khi treo tranh:

  • Sử dụng tranh đá quý phong thủy có con giáp trùng tuổi gia chủ

Gia chủ tuổi nào mua tranh con giáp tuổi này để treo trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Quan niệm này không hoàn toàn đúng. Bởi vì điều này chỉ đúng với một số cung hoàng đạo nhất định, đặc biệt là những người sinh năm hợi, ngọ, dậu, thìn thì hoàn toàn không đúng. Cách chọn tranh đá quý đó là khi người tuổi này treo những bức tranh tứ quý về rồng, ngựa, gà, lợn sẽ tạo ra sự tương hình, tương khắc và điều ác. Không tốt cho tài vận của gia chủ cũng như không tốt cho gia đình.

Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách
Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách
  • Treo tranh đá quý vẽ rồng, đầu rồng hướng về phòng ngủ

Khi chọn tranh đá quý phong thủy treo phòng khách là tranh đá quý hình rồng thì đầu rồng nên hướng vào nhà để cầu may mắn. Nếu bạn bố trí tranh đá quý sao cho đầu rồng hướng ra ngoài thì tài lộc cũng theo đó mà tạo nên thế xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được bố trí đầu rồng hướng vào phòng ngủ.

Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách
Cách chọn tranh đá quý cho phòng khách

Chọn vị trí treo tranh đá quý rồng tốt nhất nên treo ở phía trên những nơi có nước như phía trên bể cá hoặc nơi đặt bình tưới cây, chai nước suối. Nếu rồng gặp nước, nó sẽ sinh ra nhiều may mắn.

  • Treo tranh đá quý vẽ hổ trong phòng khách

Cũng giống như rồng, hổ cũng là loài vật linh thiêng và có bản tính hung dữ. Treo tranh đá quý ở phòng khách thường không nên treo tranh đá quý phù trợ, nhất là treo tranh đá quý để đầu hổ hướng vào nhà lại càng gặp hạn lớn. Tranh đá quý phong thủy miêu tả con hổ chỉ hợp với những người sinh vào mùa thu, đại kỵ với những người sinh năm Tỵ, năm Thân. Vì vậy, để tránh rắc rối, gia chủ không nên sử dụng tranh đá quý hổ làm vật trang trí trong phòng khách.

  • Treo tranh đá quý mã đáo ở phía Nam phòng khách

Tranh đá quý khắc họa ngựa tượng trưng cho sự thành đạt, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, nếu treo bức tranh đá quý độc nhất vô nhị ở phòng khách hướng Nam sẽ gây nhiều tai họa cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ không nên treo tranh đá quý mã đáo vì các tuổi Tý hoặc tuổi Sửu rất kỵ với Ngọ.

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ của Tranh Vương Ngôn về cách chọn tranh đá quý, bạn đã biết nên sử dụng loại tranh đá quý nào cho phù hợp để mang lại những khí vận tốt nhất cho gia đình của mình. Hãy ghé thăm Vương Ngôn thường xuyên thông qua website: https://tranhdaquygiare.com.vn/ để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về phong thủy nhà đẹp nhé!

 Xem thêm: Tìm hiểu tranh đá quý cao cấp