Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc được làm từ đá quý tự nhiên thiên nhiên. Đây là bức tranh phong cảnh đặc trưng của văn hóa đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Nhịp sống của người dân tại đây rất phong phú và đa dạng. Người dân Tây Bắc chủ yếu sinh sống và làm việc theo sườn núi, nơi có những dải ruộng bậc thang rất đẹp và hùng vĩ.

tranh đá quý ruộng bậc thang tây bắc
Tranh đá quý ruộng bậc thang mâm xôi Tây Bắc đẹp

Giới thiệu về tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc hùng vĩ

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc được làm thủ công từ đá quý cao cấp. Đây là bức tranh miêu tả về phong cảnh núi rừng hùng vĩ. Đặc biệt là những cánh đồng lúa ruộng bậc thang trải dài theo các ngọn đồi, tạo nên một khung cảnh rất đẹp nơi miền quê Tây Bắc yêu dấu!

tranh đá quý ruộng bậc thang mâm sôi
Tranh đá quý ruộng bậc thang đẹp vào mùa lúa chín

Tranh đá ruộng bậc thang Tây Bắc được nghệ nhân tại xưởng Tranh Đá Quý Giá Rẻ chế tác rất tỉ mỉ và mềm mại, thể hiện được phong cảnh miền núi. Đây là tác phẩm tranh đá quý đồng lúa chín trên dải ruộng bậc thang đẹp nhất trong top 100+ mẫu tranh đá quý đồng quê treo tường đẹp nhất năm 2021.

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo các mẫu tranh đá quý đẹp nhất tại xưởng Tranh Đá Quý Giá Rẻ :

  1. Tranh đá quý phong cảnh giá rẻ
  2. Tranh đá quý 3d cao cấp
  3. Tranh đá quý phong thủy
  4. Tranh đá quý mã đáo thành công
  5. Tranh đá quý quà tặng

Ý nghĩa bức tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc có rất nhiều ý nghĩa và giá trị văn hóa của đồng bào Tây Bắc. Tranh ruộng bậc thang nằm trong nhóm tranh đá quý đồng quê, nhưng vẻ đẹp thì lại đặc trưng hơn và thuần khiết hơn.

Tranh đá quý bậc thang mâm sôi là một điển hình về vẻ đẹp thuần túy, hoang dã nơi vùng cao. Người dân bản địa có lối sống chân thật, giản dị, nhưng cũng rất mạnh mẽ. Đến với phong cảnh núi rừng Tây Bắc sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mà không nơi đâu có được.

Đó là những làn khói lam chiều trên đồng ruộng bậc thang hùng vĩ. Những làn sương ban mai tinh khiết khi bình minh thức dậy. Ở xa xa là những ngọn núi cao phủ một màu xanh ngát nơi tận cuối trân trời, và hình ảnh người dân tộc trong điệu múa xòe, đó là vẻ đẹp lớn nhất trong người dân Tây Bắc.

tranh đá ruộng bậc thang
Tranh đá quý ruộng bậc thang mùa gặt

Ý nghĩa về hình ảnh đồng lúa chín trên ruộng bậc thang

Trong những bức tranh làng quê Việt Nam nói chung và tranh đồng quê Tây Bắc nói riêng. Hình ảnh đồng lúa chín vàng là hình ảnh tốt đẹp, cho một năm mùa màng bội thu. Hình ảnh người dân háo hứng gặt lúa là điều đẹp nhất khi nhìn thấy những nụ cười trên môi người nông dân.

Tây bắc có 2 mùa lúa chính, do khí hậu và đặc điểm địa hình thì ruộng bậc thang chỉ chín vàng vào dịp tháng 10 đến tháng 11. Còn lúa nước được trồng cấy dưới vùng đất thấp thì chủ yếu bà con khai thác vào dịp vụ chiêm tiết hạ và vụ mùa tiết đông.

tranh đá quý ruộng bậc thang
Tranh đá quý với hình ảnh đồng lúa trên ruộng bậc thang

Ý nghĩa về người nông dân Tây Bắc

“Người vùng cao là thế uống không say không về”, đó là lời bài hát về người TÂY BẮC. Đặc điểm những người nông dân ở đây họ rất cần cù chịu khó. Chịu nắng mưa khổ cực rất giỏi, vì vậy công việc trên những cánh đồng ruộng bậc thang là điều hết sức giản dị và chân thành.

tranh ruộng bậc thang
Cận cảnh hình ảnh cô gái và em bé mặc trang phục dân tộc trong bức tranh

Đến với Tây Bắc vào những dịp tháng 10 trong năm, chúng ta sẽ được nhìn thấy những hình ảnh người dân đi gặt hái. Phụ nữ nơi đây thì nhẹ nhàng, đằm thắm, đàn ông thì khỏe mạnh, mạnh mẽ và chịu khó. Khi đặt chân tới núi rừng chúng ta sẽ hiểu được cuộc sống nơi đây rất đẹp.

Ý nghĩa về phong cảnh Tây Bắc

Phong cảnh tây bắc là phong cảnh tự nhiên đẹp nhất hiện nay. Với lợi thế địa hình, núi non xanh ngát, những con đường vòng vèo trên dãy núi. Cho thấy Tây Bắc là nơi có phong cảnh và khí hậu đẹp nhất nước ta.

tranh đá quý phong cảnh núi rùng tây bắc
Tranh đá quý phong cảnh núi rừng tây bắc

Điển hình là những nơi có núi cao, có sông suối và những cánh rừng bạt ngàn màu xanh. Trong số đó phải kể tới ruộng bậc thang mâm xôi tại huyện Mù Cang Chải Yên Bái.

tranh đá quý ruộng bậc thang
Tranh đá quý ruộng bậc thang mâm xôi

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc được làm thủ công thế nào?

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc được làm hoàn toàn thủ công từ đá quý. Đây là bức tranh mà gia đình nào cũng có thể treo và sử dụng được. Vì tính thẩm mỹ và độ lành tính rất cao nên giá trị phong thủy rất lớn.

tranh đá quý ruộng lúa mùa cang chải
Tranh đá quý ruộng bậc thang mâm xôi Mù Cang Chải

Để hiểu hết về cách làm tranh đá quý mời các bạn xem thêm video tại đây:

Ngoài tranh đá quý đồng quê tây bắc, Tranh Đá Quý Giá Rẻ còn rất nhiều đề tài về tranh đá quý 3d khác nhau như:

Tranh đá quý ruộng bậc thang Tây Bắc được làm từ đá quý nào?

Tranh đá quý ruộng bậc thang tây bắc được làm hoàn toàn thủ công đá quý tự nhiên, thiên nhiên. Những loại đá quý có giá trị cao, và năng lượng phong thủy tốt như đá ruby, saphia và thạch anh.

Sau đây là một số loại đá quý tiêu biểu để làm vào bức tranh phong cảnh ruộng bậc thang Tây Bắc:

  1. Đá quý ruby: Đá ruby là loại đá quý được sử dụng nhiều nhất trong những bức tranh đá quý. Và tranh ruộng bậc thang Tây Bắc cũng không cũng vậy. Đá ruby được làm hầu hết vào những phần quan trọng trong bức tranh để tạo nên giá trị cho tác phẩm.
  2. Đá saphia: Đá saphia là loại đá quý hiếm bậc nhất hiện nay, tương đương như đá ruby. Nhưng ở bức tranh phú quý này hầu như màu xanh saphia là điểm nhấn. Đá saphia được làm rất nhiều trong bức tranhđồng quê, như màu xanh da trời, màu xanh nước biển..
  3. Đá thạch anh: Đá thạch anh tinh khiết rất quan trọng khi làm vào tranh đá quý. Vì đá thạch anh cũng rất đẹp và quý hiếm, đặc biệt nó có nhiều giá trị năng lượng cao.
nguyên liệu đá quý làm tranh
Nguyên liệu làm tranh đá quý

Địa chỉ mua tranh đá quý ruộng bậc thang uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở làm tranh đá quý. Nhưng để làm tốt làm đẹp thì chỉ có xưởng tranh đá quý giá rẻ là đơn vị chế tác đáng tin cậy.

Khi mua hoặc đặt tranh đá quý. Quý khách phải kiểm tra thật kỹ năng lực nghệ nhân ở xưởng đó. Tranh đá quý khi làm xong bàn giao tới tay khách hàng phải nguyên vẹn, sạch sẽ, thì mới phát huy phong thủy tốt nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những điều thiết yếu trong bức tranh đá quý. Rất mong được sự đón nhận và đơn đặt hàng từ quý khách trên toàn quốc.

Tranh đá quý giá rẻ có xưởng chế tác tại số 230 tây tựu, phường tây tựu, quận bắc từ liêm Hà Nội. ( Quý khách đi tới ngã tư nhổn, rẻ phải vào đường tây tựu 150met là tới). Xin chào và cảm ơn quý khách rất nhiều!