Khám phá ý nghĩa bộ tranh đá quý linh vật

Tranh đá quý linh vật là bộ được trang trí nhiều trong phòng khách của ngôi nhà. Ý nghĩa của tranh đá quý linh vật là sự tài lộc và thịnh vượng đại cát của gia chủ. Các bức tranh khắc họa rõ nét bởi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân hình ảnh các linh vật đầy quyền năng. Không những thế, bộ tranh đá quý linh vật còn chứa đựng những linh khí của trời đất, mang ý nghĩa phong thủy lớn. 

Ý nghĩa của bộ tranh đá quý linh vật

Thời xa xưa, những con vật mạnh mẽ được biểu tượng cho quyền năng tối cao. Các con vật này được tôn sùng bởi các linh khí lớn mà nó đem lại. Chúng đại diện cho những điều may mắn, hạnh phúc và giàu sang.

Ý nghĩa phong thủy chứa đựng trong từng bộ tranh với sự dũng mãnh và tập trung năng lượng của vũ trụ. Hàng ngàn năm nay, các con vật như rắn, hổ, Hạc, Long, Ngựa vẫn được con người thờ phụng và coi như vị thần may mắn đến trong căn nhà. Các loài vật này luôn chứa đựng một điều gì đó lớn trong đời sống con người.

Theo phong thủy học, những con vật linh khí trên mang một nguồn sức mạnh lớn. Khi gia chủ treo ở vị trí thích hợp, sẽ thu hút nguồn tài lộc và may mắn đến. Sau đây là một số dòng tranh linh vật mang ý nghĩa quyền năng, sức mạnh phi thường: 

Biểu tượng Rồng Phượng trong tranh đá quý linh vật

Long và Phượng chính là cặp đôi mang biểu tượng cao quý nhất trời đất. Con vật này biểu trưng cho sự linh thiêng và được nhân dân ta tôn thờ hàng nghìn năm nay. Theo truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”, cả dân tộc Việt Nam sinh ra trong bọc trăm trứng bởi Lạc Long Quân và Âu Cơ. 

Trong phong thủy, Rồng và Phượng là linh vật lớn mang đại cát. Phượng Hoàng đại diện cho muôn loài chim, là nữ hoàng của muôn loài. Phượng Hoàng thể hiện cho sự tôn quý và quyền lực tối cao.

Tương truyền, Phượng Hoàng có thể khiến con người bất tử. Rồng là biểu tượng cho thời vua chúa nắm vững cả thiên hạ. Rồng được thờ phụng nhiều trong các nơi linh thiêng. Hai con vật này là biểu tượng cho sự giàu sang và phú quý. 

Biểu tượng Ngựa – Mã trong tranh đá quý linh vật

Ngựa là một con vật có tính cách kiên trì, chăm chỉ và dũng mãnh. Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho sự quyết chiến, chiến thắng vươn lên hàng đầu. Những bức tranh đá quý linh vật có biểu tượng con Ngựa khi được trang trí sẽ đem đến sức sống mãnh liệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, ngựa còn biểu tượng cho thành công, chiến thắng. Điều này mang ý nghĩa về sự tấn tới trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt. 

Những chú Ngựa trong bộ tranh đá quý linh vật của hãng tranh Vương Ngôn  được khắc họa trên nền sông núi tạo ra một bức tranh hài hòa “Sơn Thủy hữu tình”. Bằng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã thổi hồn vào từng bức điêu khắc, chú Ngựa có thần thái mạnh mẽ đầy can đảm vượt qua khó khăn. 

Biểu tượng Hổ trong tranh đá quý linh vật

Hổ được coi là con vật thống lĩnh núi rừng, là “chúa sơn lâm” oai hùng. Con vật này có sức mạnh vô cùng lớn. Chúng điều khiển được muôn loài làm theo ý mình. Con vật này có thật trong tự nhiên và là biểu tượng bảo vệ cho nhân dân. Từ ngàn xưa, hổ đã được coi là một con vật chứa đựng linh khí lớn và sức mạnh lớn nhất. Những con Hổ bằng đá được điêu khắc rõ nét đặt ở ngoài để bảo vệ cho mọi người cuộc sống yên bình. 

Trong phong thủy, hổ chứa nhiều nguồn năng lượng lớn. Người ta thường đặt biểu tượng đá hình con hổ ở trong nhà hoặc cạnh cửa ra vào để xua đuổi các nguồn khí xấu. Ngoài ra, Hổ là linh vật có thể xua đuổi được ma quỷ.

Trong những bức tranh đá quý linh vật, con hổ được khắc họa đang đứng giữa núi rừng, thể hiện quyền năng của mình. Ánh mắt hổ hiện lên dũng mãnh chứa đựng linh khí lớn. Chúa sơn lâm hiên ngang gào thét giữa vùng trời để xua đuổi các luồng khí xấu đang tiến lại gần. 

Biểu tượng Cá chép trong tranh đá quý linh vật 

Giữa dòng nước trong xanh cùng một số bông hoa sen đã khiến bức tranh trở nên hài hòa, thu hút ánh nhìn từ ngay lần đầu tiên. Cá chép là vật biểu tượng cho sự may mắn. Ở các dịp lễ lớn trong năm, để cầu may cho cả gia đình, người xưa thường mua những vật hình cá chép bày trong các vị trí chính diện ngôi nhà. Theo phong thủy, cá chép không chỉ chứa đựng sự may mắn mà còn đem đến hạnh phúc, giàu sang cho gia chủ. 

Bộ tranh đá quý linh vật có rất nhiều bức tranh về con vật này trên nền màu sắc pha trộn hòa quyện lại tạo thành một tác phẩm tuyệt vời. Do được làm từ đá quý 100% nên bức tranh càng tôn lên sự cao quý và đẳng cấp. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ: 0966.673.191 (Hoan)

>> Xem thêm: 5 Mẫu Tủ Bếp Đẹp 2019 Đốn Tim Người Nhìn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Hotline: 0966673191
SMS: 0966673191 Message facebook Zalo: 0966673191