30+ Mẫu tranh đá quý phong thủy hợp mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào

Theo thuyết ngũ hành,Tranh đá quý phong thủy hợp mệnh Mộc là một trong năm ngũ hành tượng trưng cho cây cối, sự sinh trưởng và sự sống trên Trái đất này. Cũng giống như các bản mệnh khác, mệnh Mộc cũng có những đặc tính riêng nên khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Mộc cũng cần cân nhắc và chọn lựa tranh hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến nhiều tài lộc, sinh khí, sự bình an cho gia chủ. Một bức tranh phong thủy có thể vừa dùng để trang trí, vừa hút tài lộc, cầu bình an. Vậy, những bức tranh phong thủy nào hợp với mệnh Mộc, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tranh đá quý Vương Ngôn để biết thêm chi tiết.

> Xem thêm:

Nội dung

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở.  Mệnh Mộc được ví như những con gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, lúc dữ dội ồn ào.

“Mộc” phát triển từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa ban tặng để giúp cho hành tinh phát triển và chúng ta có thể thấy rằng Thủy sinh Mộc, hành Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Dưới đây là danh sách những năm sinh thuộc mệnh Mộc:

 1. Mậu Thìn: 1928, 1988
 2. Canh Dần: 1950, 2010
 3. Nhâm Tý: 1972, 2032
 4. Kỷ Tỵ: 1929, 1989
 5. Tân Mão: 1951, 2011
 6. Quý Sửu: 1973, 2033
 7. Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 8. Mậu Tuất: 1958, 2018
 9. Canh Thân: 1980, 2040
 10. Quý Mùi: 1943, 2003
 11. Kỷ Hợi: 1959, 2019
 12. Tân Dậu: 1981, 2041
Tranh đá quý phong thủy hợp mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào
Tranh đá quý phong thủy hợp mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào

Màu sắc đá quý hợp với mệnh Mộc

Màu sắc đá quý tương hợp

Mộc chính là cây nên màu bản mệnh bao gồm: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh lục tượng trưng cho cây cối. Những màu này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc sự may mắn, hỗ trợ yếu tố phong thủy trong cuộc sống, sự nghiệp.
Đồng thời, sắc xanh còn là đại diện cho sự phát triển vượt trội và sức sống mạnh mẽ, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm vòng tay đá quý đang bán chạy tại tranh đá quý Vương Ngôn sau đây:

Màu sắc đá quý tương sinh

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy (Thủy sinh Mộc) có các màu như: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

 • Những màu này có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng và trí tuệ, có thể mang đến cho gia chủ mệnh mộc có thêm nhiều năng lượng, sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống.
 • Màu xanh mang lại cảm giác thư thả, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng.
 • Màu đen biểu tượng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến sự cứng rắn, may mắn trong cuộc sống gia chủ mệnh Mộc.
Mệnh mộc hợp với đá quý màu xanh và màu bản mệnh
Mệnh mộc hợp với đá quý màu xanh và màu bản mệnh

Màu sắc đá quý tương khắc

Có hợp chắc chắn có khắc, bởi Kim khắc Mộc nên những màu đại kị của mệnh Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, vàng hay các màu có ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh các gam tương khắc để hạn chế vận xui có thể xảy đến. Các màu sắc kiêng kị này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm đá quý phong thủy đang bán chạy tại tranh đá quý Vương Ngôn sau đây:

Gợi ý 10 bức tranh đá quý phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc ứng với hoa lá, cây cỏ, tương sinh với Thủy và Hỏa, tương hỗ với chính hành Mộc. Bởi vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, các chuyên gia phong thủy đều gợi ý lựa chọn các mẫu tranh có chủ đề về cây cối, hoa lá cành hoặc các tranh thuộc tính nước, tính lửa để hợp với bản mệnh. Như vậy, tranh hợp mệnh là ứng với luật tương hợp, tương sinh trong phong thủy giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Với họa tiết con thuyền vươn buồm ra khơi rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Bức tranh vừa thể hiện được thuộc tính Mộc là con thuyền với cánh buồm vươn ra khơi, vừa phác họa được dòng sông (tính Thủy) đang chắp cánh cho con thuyền trôi.

Có thể thấy, bức tranh thuận buồm xuôi gió vừa có tính tương hợp,vừa mang tính tương sinh rất hợp với người mệnh Mộc. Khi chọn treo tranh này tại phòng khách, theo phong thủy thì bức tranh sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp

> Xem thêm:

Tranh đá quý chim công và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, cao quý, thịnh vượng, là loài hoa kiêu hãnh, uy quyền. Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và chim công lại càng tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo nên điểm nhấn đặc sắc và thư họa đậm chất phong thủy.

Đối với người mệnh Mộc, treo tranh chim công và hoa mẫu đơn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ là luôn hướng đến cái đẹp, sự thuần khiết và sự hài hòa bền vững.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của chim công và hoa mẫu đơn còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ cho gia chủ.

Tranh đá quý chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ

Tranh đá quý sơn thủy hùng vĩ

Đề tài phong cảnh phải nói là rất hợp với mệnh Mộc. Tranh sơn thủy hùng vĩ với hình ảnh sông nước đẹp lạ, thiên nhiên và con người hài hòa, cây cối xanh tốt quả là mang đến sự dung hợp, hữu tình.

Tranh sơn thủy mang sự hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Sơn thủy là biểu tượng của thiên nhiên, vừa có sông, vừa có nước, có núi đồi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện, trời đất chung một khung hình, thiên nhiên không ngừng nảy nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Tranh đá quý sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát

Tranh đá quý Đại bàng tung cánh

Xét theo yếu tố phong thủy thì Đại bàng tung cánh có hàm ý mang đến tài vận may mắn, con đường sự nghiệp phát triển. Bức tranh đại bàng thể hiện sự bay cao, bay xa, vươn tầm cao mới.
Người treo tranh đại bàng tung cánh sẽ thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông. Nhưng dù khắc nghiệt thế nào cũng không bao giờ quay đầuy chạy trốn.

Sự uy nghiêm, dũng mạnh của đại bàng được xem là biểu tượng của sự tôn quý thay mặt cho các thần linh và anh hùng vĩ đại nhất.

> Xem thêm:

Tranh đá quý đại bàng tung cánh thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông

Tranh đá quý Tùng Hạc diên niên

Chủ đề của tranh Tùng Hạc diên niên là tạo hình cây Tùng lớn, xanh tươi và chim Hạc nhằm thể hiện sự vượng khí cho người mệnh Mộc, mang lại sự may mắn, vững chãi, hưng thịnh, sức khỏe và tuổi thọ dài lâu.

Tùng Hạc diên niên là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Tranh đá quý Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu

> Xem thêm:

Tranh đá quý tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Khi nhắc đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thì không thể không nói đến tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây được xem là bức tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch, nền nã, đậm chất truyền thống mà còn là mẫu tranh chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng tranh sơn thủy như cây cối, và sông nước – 2 sự vật thuộc hành Thủy và Mộc tương trợ tốt cho gia chủ.

Tranh đá quý Tùng, Cúc, Trúc Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm

Tranh đá quý Cửu ngư đồ quần hội (9 con cá chép)

Cửu ngư quần hội là bức tranh 9 con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Khung cảnh nền của tranh là ao hồ, sông nước, thuộc hành Thủy tương sinh của Mộc.

Từ trước đến nay, cá chép luôn được coi là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Còn quần hội là tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi. Do đó, bức tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của bạn.
Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bức tranh Cửu ngư đồ quần hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn.

Tranh đá quý Cửu ngư đồ quần hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn

Tranh đá quý bách điểu triều phụng

Bách điểu triều phụng là dòng tranh quý được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc thời xưa. Bức tranh thể hiện sự tôn vinh gia chủ, người có thể đứng trên vạn người mang biểu tượng của quyền lực cho vua chúa để khẳng định vị trí và vai trò của mình trong xã hội.

Bối cảnh của bức tranh được hình dung giống với bối cảnh xưa, khi vua chính là trung tâm và mọi người phải tuân theo lệnh của vua.

Đối với ngày nay, ý nghĩa ấy không còn nữa mà thay vào đó, bức tranh bách điểu này như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội. Đối với những người có địa vị hoặc muốn khẳng định địa vị, có được sự kính nể và tôn trọng của những người khác thì bạn có thể treo tranh này.

Tranh đá quý bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội

> Xem thêm:

Tranh đá quý rồng xanh hí thủy

Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân, đặc biệt là rồng xanh.

Rồng là con vật đứng đầu trong các linh thú lành nên ngoài việc hóa sát Rồng Xanh còn tăng cường phát huy quyền lực. Đây là loài không có thực nhưng là biểu tượng của sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí vượt khó. Còn đối với phong thủy, rồng mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc.
Nếu bạn là người mệnh Mộc, thì việc treo tranh phong thủy rồng xanh hí thủy là rất hợp lý, đặc biệt những người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn.

Tranh đá quý rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc

Tranh đá quý nhật xuất thiên sơn

Tranh nhật xuất thiên sơn có hình ảnh mặt trời đang mọc trên đỉnh núi vào buổi sáng mai. Vì thế, bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ.
Hình ảnh núi non hùng vĩ cũng là điểm tựa vững chắc để bạn không ngừng tiến lên. Bức tranh này sẽ mang đến cho những người mệnh mộc sự may mắn và thành công trước một điểm khởi đầu mới.
Ngoài những bức tranh kể trên, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những bức tranh có họa tiết về mùa xuân, cây lá, hoa cỏ để làm cho không gian sống của mình thêm sinh động, tươi mới và tạo nên vẻ đẹp sống động hơn.

Tranh đá quý nhật xuất thiên sơn mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ

Không chỉ sử dụng cho phòng khách, tranh phong thủy còn có thể treo ở phòng ngủ, làm hình nền điện thoại may mắn cho mệnh Mộc, in thành các ảnh phong thủy mệnh Mộc để trên bàn, tủ nhằm trang trí…

Người Mệnh Mộc Nên Treo Tranh Đá Quý Nào Trong Phòng Ngủ?

Trong phòng ngủ, người mệnh Mộc nên treo những bức tranh đá quý mang tới sự yên bình và sự kết nối với thiên nhiên. Dưới đây là một số loại tranh đá quý thích hợp:

 • Tranh Đôi Công: Đôi công thường được xem như biểu tượng của hạnh phúc và tình yêu. Treo bức tranh này trong phòng ngủ có thể tạo cảm giác ấm áp và hạnh phúc cho không gian.
 • Tranh Rừng Hươu: Hình ảnh rừng hươu thường kết nối với sự tự do và thiên nhiên hoang dã. Đây là một lựa chọn tốt để tạo sự thư thái và gần gũi với tự nhiên.
 • Tranh Cảnh Sơn Thủy: Những bức tranh sơn thủy có thể mang lại sự bình yên và sự kết nối với môi trường tự nhiên. Hãy lựa chọn những bức tranh sơn thủy với màu xanh và nâu để tạo sự ấm áp.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm bộ bàn ghế đá tự nhiên đang bán chạy tại tranh đá quý Vương Ngôn sau đây:

Người Mệnh Mộc Nên Treo Tranh Đá Quý Nào Trong Phòng Khách?

Trong phòng khách, người mệnh Mộc có thể treo những bức tranh đá quý mang tới sự hòa hợp và thư thái. Dưới đây là một số loại tranh đá quý thích hợp:

 • Tranh Đồng Quê: Hình ảnh về đồng quê thường mang lại cảm giác ấm cúng và gắn kết với thiên nhiên. Đây có thể là một cách tốt để tạo không gian thân thuộc trong phòng khách.
 • Tranh Ruộng Bậc Thang: Ruộng bậc thang thường kết nối với sự phát triển và tiến bộ. Treo tranh này có thể thúc đẩy ý thức về sự phát triển và thành công.
 • Tranh Tùng Hạc: Hình ảnh của tùng và hạc thường tượng trưng cho sự hòa hợp và bình an. Đây là lựa chọn tốt để tạo sự yên bình trong không gian.
 • Tranh Sơn Thủy Hữu Tình: Những bức tranh sơn thủy hữu tình có thể mang lại sự thư thái và kết nối với thiên nhiên.

> Xem thêm:

Người Mệnh Mộc Nên Treo Tranh Đá Quý Nào Trong Phòng Làm Việc?

Trong phòng làm việc hoặc văn phòng công ty, người mệnh Mộc nên treo những bức tranh đá quý thúc đẩy sự phát triển và thành công. Dưới đây là một số loại tranh đá quý thích hợp:

 • Tranh Bát Mã: Hình ảnh Bát Mã thường liên quan đến sự thành công và phát triển. Treo tranh này có thể tạo sự động viên và khích lệ trong công việc.
 • Tranh Thuận Buồm: Hình ảnh thuận buồm thường mang ý nghĩa của sự thuận lợi và thành công. Đây là một lựa chọn tốt để tạo sự khích lệ trong công việc hàng ngày.
 • Tranh Vạn Lý Trường Thành: Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành thường kết nối với sự vững vàng và bền vững. Treo tranh này có thể thúc đẩy ý thức về sự kiên nhẫn và bền bỉ trong công việc.

Một Số Loại Tranh Người Mệnh Mộc Nên Tránh:

 • Tranh Màu Trắng và Vàng Quá Nhiều: Màu trắng và vàng thường khắc chế nguồn sinh khí của mệnh Mộc, nên nên hạn chế sử dụng tranh có gam màu này.

Nhớ rằng, việc treo tranh đá quý phải dựa trên sở thích cá nhân và cảm nhận của bạn. Hãy chọn những bức tranh mà bạn cảm thấy kết nối và thú vị, và đặt chúng ở những vị trí phù hợp để tạo nên không gian thú vị và tinh tế.

Ý nghĩa của tranh đá quý phong thủy hợp người mệnh mộc

Như chúng ta đã biết, tranh treo thường có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình và hợp với sơ thích của gia chủ.
Về mặt phong thủy, tranh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ nhà sẽ mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế những điều rủi ro. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và các tác dụng của tranh phong thủy thì gia chủ sẽ hút được nhiều vận may vào nhà, hóa giả những điềm xấu.
Đối với gia chủ mệnh mộc, nếu chọn tranh đá quý hợp mệnh mộc sẽ mang lại nhiều tài vận cho mình. Điều cần lưu ý là khi chọn tranh bạn cần lưu ý và chọn bức tranh hợp tuổi, hợp mệnh, màu sắc chủ đạo tương hợp tương sinh, nội dung tranh liên quan đến mệnh mộc để đảm bảo tính phong thủy nhất có thể.

Tranh đá quý hợp mệnh mộc mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế những điều rủi ro

Tư vấn chọn tranh đá quý phong thủy cho người mệnh Mộc

Những bức tranh người mệnh mộc không nên treo

Xét theo yếu tố phong thủy thì mệnh Mộc không hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc các hình ảnh liên quan đến mùa hạ, lửa, nóng… thuộc Hỏa. Bởi thế, mệnh Mộc không nên treo tranh có các chi tiết này. Nếu cố chấp treo những bức tranh này thì tiền bạc trong nhà sẽ không cánh mà bay, nhiều biến cố, rủi ro sẽ xảy ra vì Mộc sinh Hỏa tức là cây cối khô cháy thành lửa.
Ngoài ra, mệnh Mộc cũng khắc Kim nên tranh treo phòng khách của người mệnh Mộc cũng không nên có màu trắng thuộc hành Kim là màu chủ đạo. Kim chế khắc Mộc, sẽ kìm hãm sự phát triển của Mộc. Bạn cũng không nên dùng hình ảnh liên quan đến kim loại hay khung tranh được làm bằng kim loại…  Như thế sẽ khiến gia đình bị khuynh gia bại sản, đau ốm bệnh tật liên miên, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Một lưu ý nữa là khi treo tranh, người mệnh Mộc cần cân đối số lượng phù hợp với diện tích phòng khách. Không phải cứ treo nhiều tranh thì sinh khí càng nhiều mà bạn chỉ nên treo khoảng 1 đến 5 tranh hợp lý nhất để tránh bị rối mắt và không đẹp chút nào.

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Mộc theo năm sinh

Đối với mỗi người ở mỗi độ tuổi sẽ có những bản mệnh khác nhau. Chính vì vậy, chọn tranh phù hợp với tuổi cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chọn tranh đá quý phong thủy hợp mệnh mộc để đem lại nhiều sinh khí, tài lộc, bình an
Chọn tranh đá quý phong thủy hợp mệnh mộc để đem lại nhiều sinh khí, tài lộc, bình an

Sau đây là một số gợi ý của Tranh đá quý phong thủy hợp mệnh giá rẻ về tranh phong thủy cho người mệnh Mộc theo năm sinh:

Mệnh NămLựa Chọn Tranh Phong ThủyHướng Đề Xuất
Nhâm TýTranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồngKhông yêu cầu
Quý SửuCảnh thiên nhiên, mùa xuân, cây cốiHướng Bắc
Canh DầnTranh sơn thủyKhông yêu cầu
Tân MãoHoa cỏ dịu dàng, Trúc báo bình an, Lan phú quýKhông yêu cầu
Mậu ThìnRồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơnKhông yêu cầu
Kỷ TỵCá chép, ao sen, tùng hạcKhông yêu cầu
Nhâm NgọCửu ngư đồ quần hội, Tùng bách, trúc maiKhông yêu cầu
Quý MùiHoa mẫu đơn, thảo nguyên xanh, tranh sơn thủyKhông yêu cầu
Canh ThânHoa trúc, hóa điểu, tùng hạcKhông yêu cầu
Tân DậuPhượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, thuyền buồmKhông yêu cầu
Mậu TuấtHoa điểu, hoa mẫu đơn có nhiều bông, tranh sơn thủyKhông yêu cầu
Kỷ HợiTránh cá chép, hoa mẫu đơn, cảnh sông nước, bát mãKhông yêu cầu

Chú ý rằng hướng treo tranh không yêu cầu đối với các mệnh năm trừ Quý Sửu, nơi bạn nên treo tranh ở hướng Bắc. Hãy chọn tranh phù hợp với mệnh của bạn để tạo ra không gian phong thủy tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Tư Vấn Vị Trí Treo Tranh Đá Quý Cho Người Mệnh Mộc

Vị Trí Lý Tưởng

 • Hướng Đông và Đông Nam: Đây là hướng được xem là mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Treo tranh ở các hướng này, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng làm việc, hoặc phòng khách, có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực.
 • Phòng Khách: Trong phòng khách, nơi có ánh sáng tự nhiên và năng lượng tích cực, là vị trí lý tưởng để treo tranh đá quý. Hãy chọn không gian rộng rãi để tranh có thể phát huy công dụng tốt nhất.
 • Phòng Làm Việc: Nếu bạn muốn treo tranh trong phòng làm việc, hãy lựa chọn vị trí sau vị trí ngồi của bạn để giúp ổn định vị thế và đảm bảo sự vững vàng trong công việc.

Điều Cần Tránh

 • Tranh Rồng: Tranh rồng thích hợp cho người tuổi Thìn, Thân, hoặc Tý, nhưng không nên sử dụng cho người tuổi Tuất, Sửu, Mùi vì chúng có khắc nhau.
 • Gam Màu Đỏ, Vàng, Trắng: Hạn chế tranh có các gam màu đỏ, vàng, trắng, vì những màu này có thể khắc chế nguồn sinh khí của người mệnh Mộc và không tốt cho gia chủ. Hãy tránh treo hình ảnh kim loại hay hung khí vì chúng có thể mang đến những điều không lành.
 • Sử Dụng Quá Nhiều Tranh: Nếu bạn sử dụng bộ tranh Tứ Quý hoặc nhiều bức tranh khác trong cùng một không gian, điều này có thể làm cho không gian trở nên chật chội và rối mắt.
 • Kích Thước Không Phù Hợp: Tùy thuộc vào diện tích của không gian, hãy lựa chọn kích thước tranh phù hợp để đảm bảo rằng chúng không làm cho căn phòng trở nên quá tải.
 • Tranh Có Hình Ảnh Kim Loại hoặc Hung Khí: Tranh có hình ảnh của kim loại hoặc hung khí không phải là lựa chọn tốt cho người mệnh Mộc, hãy tránh chúng để đảm bảo sự hòa hợp trong không gian.

Việc tư vấn vị trí treo tranh đá quý cho người mệnh Mộc có thể giúp tạo ra không gian tích cực và hòa hợp, giúp gia chủ thăng tiến trong cuộc sống và công việc.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm những siêu phẩm hàng độc, những kiệt tác điêu khắc đá quý chỉ có ở tranh đá quý Vương Ngôn sau đây:

Cách Chọn Tranh Đá Quý Cho Người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường mong muốn tạo sự cân bằng và hòa hợp trong cuộc sống, vì vậy việc chọn tranh đá quý phải điều chỉnh để phù hợp với năng lượng và tương hợp với mệnh Mộc. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể chọn tranh đá quý phù hợp cho mình.

Lựa Chọn Màu Sắc

 • Màu Xanh Lá Cây và Màu Nâu: Đây là những gam màu tự nhiên và bền vững, phù hợp với người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tươi mới và sự phát triển của thiên nhiên, trong khi màu nâu biểu thị sự ổn định và an lành.
 • Màu Gỗ Tự Nhiên: Màu gỗ tự nhiên tạo ra cảm giác ấm áp và gắn kết với yếu tố Mộc. Bạn có thể lựa chọn tranh có khung gỗ hoặc tranh được vẽ trên gỗ để tạo thêm sự hòa hợp.
 • Màu Trắng: Màu trắng mang ý nghĩa của sự trong trắng và bình an. Nó là một lựa chọn tốt để tạo cảm giác thanh bình trong không gian của người mệnh Mộc.

Lựa Chọn Hình Ảnh

 • Thiên Nhiên và Cảnh Quan: Hình ảnh về thiên nhiên, như cây cỏ, hoa lá, đồng cỏ, hoặc cảnh quan như rừng núi, biển cả, có thể tạo ra một sự kết nối tự nhiên và thư thái cho người mệnh Mộc.
 • Tranh Rừng Đá Quý: Hình ảnh về rừng đá quý với màu sắc và độc đáo của đá quý có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho không gian của người mệnh Mộc.
 • Hình Ảnh Tượng Trưng: Bạn cũng có thể lựa chọn tranh có hình ảnh tượng trưng, như hình ảnh của sự cân bằng, sự hòa hợp, hoặc biểu tượng thiền để tạo ra một sự yên bình trong không gian.

Kiểm Tra Chất Lượng

 • Chọn Đá Quý Chính Hãng: Nếu bạn chọn tranh đá quý, hãy đảm bảo rằng đá quý được sử dụng là đá quý thật và chất lượng. Hãy mua từ các nguồn uy tín để đảm bảo độ chính xác của đá quý.
 • Chất Lượng In Ấn: Kiểm tra xem in ấn trên tranh có đẹp và sắc nét không. Hãy chọn tranh có chất lượng in ấn cao để đảm bảo rằng hình ảnh sẽ không bị phai màu sau thời gian.

Cách Sử Dụng Tranh Đá Quý Đúng Với Người Mệnh Mộc

Khi bạn đã chọn được bức tranh đá quý phù hợp, dưới đây là cách sử dụng nó đúng cách trong không gian của người mệnh Mộc:

 • Phòng Khách: Treo tranh đá quý ở phòng khách để tạo một không gian thư thái và tạo sự kết nối với thiên nhiên. Đặt nó ở một nơi có ánh sáng tốt để làm nổi bật vẻ đẹp của tranh.
 • Phòng Ngủ: Trong phòng ngủ, tranh đá quý có thể mang lại sự yên bình và thư giãn. Đặt nó ở phía trên giường hoặc gần cửa sổ để tận hưởng sự thanh bình từ thiên nhiên.
 • Phòng Làm Việc: Nếu bạn muốn treo tranh ở phòng làm việc, đặt nó ở phía trước vị trí làm việc để tạo sự tập trung và cân bằng trong công việc hàng ngày.
 • Phòng Học hoặc Thư Phòng: Trong không gian học tập hoặc thư phòng, tranh đá quý có thể tăng cường tinh thần kiên trì và rèn luyện bản thân. Đặt nó ở góc học tập để củng cố ý thức học tập.

Bằng cách chọn tranh đá quý phù hợp và sử dụng chúng đúng cách, người mệnh Mộc có thể tạo ra một không gian đẹp và hòa hợp, mang lại sự bình an và cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là bài viết của Tranh đá quý phong thủy hợp mệnh về tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức và lựa chọn được bức tranh phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình.

0/5 (0 Reviews)

" Tranh Đá Quý Vương Ngôn - Tranh đá quý tự nhiên cao cấp của người Việt, nghệ thuật tạo hình đong đầy sự quý báu trong từng viên đá."

Tôi là Vương Ngôn - CEO Tranh đá quý Vương Ngôn - Nhà sáng tạo đằng sau những tác phẩm tranh đá quý nghệ thuật cao cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học mỹ thuật và sở hữu 1 nhà xưởng sản xuất tranh đá quý lớn tại Hà Nội, tôi chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp các sản phẩm về tranh đá quý như: 3d, dát vàng, linh vật, chân dung,..làm quà tặng thầy cô, tân gia, …bằng các loại đá quý tự nhiên . Và cung cấp vòng tay đá quý, đá quý phong thủy trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

+ Mạng xã hội của Vương Ngôn: twitter.com, pinterest.com, linkedin.com, instagram.com

+ Gmail: hoanperu6688@gmail.com - SDT:  0965.06.8866